Giải mã gen cảm âm là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng ở những nước tiên tiến, vấn đề này đã được ứng dụng từ nhiều năm qua. Làm giải mã gen để biết con có khả năng cảm âm không, cha mẹ sẽ định hướng tốt hơn cho trẻ trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Âm nhạc có phải là con đường mà bất cứ ai cũng dễ dàng thành công?

Âm nhạc là một lĩnh vực nghệ thuật thu hút rất nhiều người. Bởi nghề nghiệp này khi nhìn vào có sự thăng hoa, bay bổng và tưởng chừng dễ dàng. Nhưng trên thực tế, chỉ một số rất ít người thành công khi theo đuổi con đường âm nhạc.

Tại sao không phải bất cứ ai làm âm nhạc cũng có thể thành công? Bởi không giống những ngành nghề khác, âm nhạc mang tính đặc thù, muốn thành công cần hội tụ nhiều yếu tố:

– Gen: Yếu tố này được cho là chiếm khoảng 30% khả năng để thành công

– Giáo dục và môi trường: Đây cũng là yếu tố quan trọng, chiếm 30% khả năng thành công

– Ý chí: Nghệ thuật cũng như bất cứ ngành nghề nào, ý chí cũng đóng góp tỷ lệ thành công là 30%

– May mắn: Dù chỉ chiếm 10%, nhưng không thể phủ nhận, may mắn là một yếu tố có ảnh hưởng tới sự thành công của một người khi theo đuổi con đường nghệ thuật.

Với những yếu tố trên, biết được cụ thể để có định hướng cho con là điều mà cha mẹ nào cùng quan tâm. Bởi như vậy, sự đầu tư sẽ đúng chỗ, không làm mất thời gian và cơ hội của con.

Cảm âm có phải là khả năng thông thường?

Cũng như những khả năng cảm thụ về cái đẹp, về nghệ thuật, cảm âm không phải là khả năng thông thường.

Cảm âm là việc cảm nhận được âm thanh và những tính chất của âm thanh. Chuyên gia cho rằng cảm âm được chia làm 2 loại: cảm âm tự nhiên và cảm âm tập luyện.

 

Cảm âm là một khả năng thông thường hay có gì đặc biệt?

Những người có khả năng cảm âm tự nhiên, khi được luyện tập và học tập thêm sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp nghệ thuật. Bởi cảm âm tự nhiên còn có chia ra là cảm âm tương đối và cảm âm tuyệt đối.

Theo ước tính cứ 10,000 người mới có 1 người có khả năng cảm âm tự nhiên tuyệt đối, là bẩm sinh và có thể tồn tại suốt đời.Với người cảm âm tương đối, cần có sự hướng dẫn và luyện tập để nâng cao khả năng.

Vậy làm thế nào để biết trẻ có khả năng cảm âm, và đó là cảm âm tương đối hay cảm âm tuyệt đối?

Giải mã gen cảm âm để biết khả năng của trẻ và có định hướng sớm

Đã có không ít người vì sở thích, vì niềm đam mê với nghệ thuật và âm nhạc, mà đi theo con đường này. Nhưng có thể vững vàng với nghề và thành công hay sẽ thất bại hoặc không thể phát triển. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phân tích ở trên.

 

Giải mã gen cảm âm – cha mẹ biết khả năng của trẻ để có định hướng từ sớm

Việc thất bại ở lĩnh vực âm nhạc là phổ biến hơn các ngành nghề thông thường. Để hạn chế tối đa điều này, cần biết chính xác khả năng bẩm sinh về cảm âm. Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, gần như không có phương pháp nào để xác định những năng khiếu về nghệ thuật, mà chỉ dựa vào phỏng đoán. Điều này có thể không chính xác và dễ gây nên nhiều hệ lụy về sau.

Nhưng hiện nay, giải trình tự gen thế hệ mới đã giải quyết được vấn đề này. Đó chính là dịch vụ giải mã gen cho bé GenLove – Kid, được phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành di truyền đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu uy tín tại các quốc gia Hoa Kỳ, Canada Anh, Úc, Bỉ và Việt Nam.

GenLove – Kid cho kết quả nhanh chóng (trong vòng 7 ngày từ khi lấy mẫu) và chính xác từ phòng Lab đạt tiêu chuẩn quốc tế EMQN. Quy trình thực hiện tại Gene Solutions cũng đảm bảo hoàn toàn riêng tư và bảo mật.

Các bước của quy trình thực hiện GenLove – Kid không mất thời gian và đơn giản, bao gồm:

– Đặt bộ kit lấy mẫu DNA của Hoa Kỳ từ Gene Solutions

– Phết lấy mẫu niêm mạc má và gửi mẫu cho Gene Solutions

– Nhận kết quả sau 7 ngày, qua email.

Tại Gene Solutuions, GenLove – Kid được thực hiện công nghệ phân tích gen hiện đại nhất trên thế giới (NGS) từ Illumina, Hoa Kỳ; Giải mã gen để tìm gen ADCY8 là gen cảm âm.

Kết quả giải mã gen cảm âm giúp cha mẹ tối ưu kế hoạch chăm sóc, lựa chọn được phương pháp giáo dục đúng và định hướng phát triển tiềm năng của con một cách tốt nhất.

Như vậy, cha mẹ sẽ yên tâm khi trẻ hội tụ được nhiều yếu tố để tăng cơ hội và vững vàng trong nghề nghiệp sau này cho con. Nhưng cha mẹ cũng cần chú ý, chỉ định hướng khi bé thích và mong muốn, không nên vì kết quả giải mã gen mà gượng ép con.

Giải mã gen cảm âm chính là bước đầu tiên và quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp, tương lai của trẻ. Cha mẹ có thể liên hệ với hotline 0287 101 8688 (Phím 2) – 0936 455 025 của Gene Solutions để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *