Vóc dáng, cân nặng của cơ thể có thể được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng, lối sống và cả di truyền. Giải mã gen tăng cân là một khái niệm còn khá mới nhưng hỗ trợ rất nhiều cho việc tìm hiểu nguyên nhân béo, gầy của cơ thể. Phương pháp này giúp bạn xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp điều chỉnh vóc dáng hợp lý.

1. Những yếu tố ảnh hưởng tới vóc dáng cơ thể

Trước khi tìm hiểu về phương pháp giải mã gen tăng cân, cùng điểm qua một vài yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng.

– Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng quyết định phần lớn đến vóc dáng cơ thể mỗi người. Những thực phẩm hay chất dinh dưỡng được nạp vào sẽ tác động rất lớn đến cơ thể. Nhưng quan trọng là hàm lượng dinh dưỡng chứ không phải số lượng thực phẩm. Chẳng hạn như các đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ hàm lượng dinh dưỡng không nhiều nhưng lại chứa nhiều chất béo có hại. Chúng gây tăng cân, béo phì và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Dinh dưỡng ảnh hưởng đến vóc dáng

Do đó các bác sĩ thường khuyên mỗi người nên có chế độ dinh dưỡng lành mạnh để giữ vóc dáng đẹp, cân đối. Nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu protein, chất xơ, các loại rau, củ, quả,…

– Thói quen

Các thói quen trong sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất lớn đến vóc dáng, cụ thể là cân nặng. Các nghiên cứu về giải mã gen tăng cân cũng cho thấy nguy cơ sẽ càng cao khi một người có các thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Những người này sẽ rất dễ mắc các bệnh về tim mạch.

Tập luyện rất quan trọng để có một vóc dáng đẹp (Nguồn ảnh: suckhoedoisong.vn)

Thói quen nghỉ ngơi đầy đủ, đúng giờ là một trong những bí quyết để có vóc dáng đẹp. Thiếu ngủ sẽ khiến cho bản thân không có đủ năng lượng, tình trạng cơ thể mệt mỏi. Người gầy sẽ khó tăng cân và ngược lại người béo cũng sẽ gặp khó khăn trong việc giảm cân.

Bên cạnh đó là các thói quen tập luyện, vận động. Các bài tập hằng ngày sẽ giúp đào thải mỡ thừa và săn chắc cơ thể. Có thể thấy hầu hết những người có vấn đề về cân nặng đều là những người ngại vận động và rèn luyện sức khỏe.

– Môi trường

Các vấn đề về môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng mỗi người. Môi trường sống và làm việc cũng tạo ra những tác động đến chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt những hóa chất trong môi trường có thể ảnh hướng đến vấn đề về trao đổi chất. Thậm chí chúng tạo ra những thay đổi sinh học là tác nhân gây ra béo phì.

– Di truyền

Bên cạnh những yếu tố trên thì tăng cân hay béo phì có thể là vấn đề thuộc về di truyền. Giải mã gen tăng cân sẽ có thể giải đáp các vấn đề liên quan đến vóc dáng này. Gen có vai trò rất lớn trong việc tác động hay quyết định tỉ lệ cơ thể của mỗi người. Các nhà khoa học đã phát hiện ra gen liên quan đến béo phì, đó là FTO. Những người có loại gen này trong cơ thể có khả năng béo phì cao hơn những người còn lại.

 

Béo phì có thể là vấn đề thuộc gen di truyền

Giải mã gen tăng cân sẽ giúp xác định trong cơ thể chúng ta có mang những loại gen gây béo phì này không. Đó là việc tìm hiểu để lý giải một số vấn đề liên quan đến thể trạng của bản thân. Tuy nhiên, việc bản thân có gen liên quan đến béo phì không quyết định hoàn toàn đến cân nặng của chúng ta hiện tại. Và béo phì hay thừa cân  là việc hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát nhờ thay đổi lối sống.

2. Giải mã gen tăng cân giúp lý giải vóc dáng cơ thể

Gen di truyền trong mỗi người quyết định rất nhiều đến thể trạng, sức khỏe, vóc dáng và cả tính cách hay tiềm năng. Giải mã gen tăng cân sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào những nguyên nhân về vóc dáng hiện tại. Để từ đó có những điều chỉnh và rèn luyện phù hợp giúp giữ được vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh nhất.

Giải mã gen tăng cân để hiểu hơn về cơ thể

Với dịch vụ giải mã gen cho người trưởng thành GenLove – Me tại Gene Solutions, bạn có thể được phân tích toàn diện các gen về thể chất, dinh dưỡng, tiềm năng. Trong đó có giải mã gen nhằm xác định nguy cơ tăng cân, béo phì thông qua gen FTO.

Việc hiểu rõ bản thân thông qua giải mã gen giúp khai thác được những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu của cơ thể. Nắm được nguy cơ sức khỏe với giải mã gen tăng cân, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động thay đổi để cải thiện. Từ đó, có hướng điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lựa chọn môn thể thao phù hợp, chế độ nghỉ ngơi… để nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng.

Dịch vụ GenLove – Me được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tại Gene Solutions. Gene Solutions cũng sử dụng công nghệ phân tích gen hiện đại nhất thế giới cho kết quả nhanh và chính xác. Để tìm hiểu thêm về giải mã gen tăng cân và dịch vụ giải mã gen cho người trưởng thành GenLove – Me, bạn hãy truy cập website https://genesolutions.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Gene Solutions ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *