Giỏ hàng
No products in the cart.
0

TS. Trần Lê Sơn – Trưởng nhóm nghiên cứu xét nghiệm SPOT-MAS tham gia chia sẻ tại họp báo chính thức của Hội Nghị ASCO BREAKTHROUGH 2023

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

   

                   TS. Trần Lê Sơn – Nhà khoa học đến từ Viện Di truyền Y học – Gene Solutions Việt Nam

  (ASCO) Hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ là một hiệp hội toàn cầu với số lượng lên đến 45,000 thành viên là các chuyên gia ung bướu hàng đầu đến từ hơn 150 quốc gia.

  Năm nay, Hội nghị ASCO Breakthrough được diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản – nơi quy tụ các chuyên gia ung thư toàn cầu nhằm chia sẻ về các tiến bộ vượt bậc trong công nghệ điều trị ung thư và những phát minh có thể giúp đưa ra những bức tranh tươi sáng hơn.

  Trong số 160 bài nghiên cứu được trình bày tại Yokohama, có bốn nghiên cứu xuất sắc đã được ban tổ chức lựa chọn để tham gia vào buổi họp báo chính thức của ASCO Breakthrough.

  Ngoài 03 đại diện đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Úc, TS. Trần Lê Sơn của Viện Di truyền Y học – Gene Solutions Việt Nam vinh dự tham gia chia sẻ về nghiên cứu mới nhất của SPOT-MAS – công nghệ phân tích ctDNA nhằm hỗ trợ tầm soát và phát hiện sớm đa ung thư.

  TS. Trần Lê Sơn sẽ chia sẻ những cập nhật mới nhất từ nghiên cứu cũng như nêu bật những phát hiện quan trọng về xét nghiệm. Bài báo cáo “Nghiên cứu lượng giá lâm sàng của xét nghiệm khảo sát ctDNA để phát hiện đa ung thư: Báo cáo cập nhật mới nhất với sự tham gia của 2,795 người Việt Nam” cũng sẽ được trình bày tại Khu vực báo cáo nghiên cứu B vào ngày 04/08/2023.

  TS. Trần Lê Sơn – Nhà khoa học đến từ Viện Di truyền Y học – Gene Solutions Việt Nam là trưởng nhóm nghiên cứu của xét nghiệm SPOT-MAS, một phân tích đa phương thức trên nhiều đặc trưng của ctDNA (DNA của tế bào khối u phóng thích vào trong máu) nhằm giúp phát hiện sớm và xác định nguồn gốc của nhiều loại ung thư.

  Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ hội nghị, một nghiên cứu khác về xét nghiệm khảo sát tồn dư khối u tối thiểu (Minimal Residual Disease- MRD) là: “Cá nhân hóa xét nghiệm K-Track để phát hiện các đột biến điều trị đích và khảo sát tồn dư tối thiểu trong các loại ung thư mô đặc” do TS. Từ Ngọc Ly Lan, Viện Di Truyền Y học – Gene Solutions Việt Nam trình bày cũng nhận được giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc. (một trong 40 bài nghiên cứu nhận được điểm số cao nhất tại Hội nghị ASCO Breakthrough 2023).

  Gần đây, một nghiên cứu khác của Tiến sĩ Trần Lê Sơn về mô hình phân tích đa phương thức của SPOT-MAS cũng vừa được tạp chí khoa học uy tín eLife (Vương Quốc Anh) đăng tải và đánh giá cao về giá trị đột phá tầm soát sớm đa ung thư trong một thông cáo báo chí đi kèm.

  https://elifesciences.org/for-the-press/63ced096/new-circulating-tumour-dna-test-measures-multiple-markers-to-detect-cancer-early

   

   

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền