Gene Solutions đồng hành cùng Hội nghị quốc tế gây mê hồi sức Sản khoa & khoa học chỉ đạo tuyến chuyên ngành Sản Phụ khoa Hà Nội lần thứ 11

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  Hội nghị quốc tế về gây mê hồi sức Sản khoa & Khoa học Chỉ đạo tuyến Chuyên ngành Sản Phụ khoa Hà Nội lần thứ 11 vừa diễn ra sáng ngày 9/1/2024 do Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức thường niên, quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước. Thông qua nhiều bài báo cáo chuyên sâu, hội nghị đã cập nhật các tiến bộ trong lĩnh vực Sản Phụ khoa; đồng thời tăng cường sự hợp tác cũng như cơ hội giao lưu học hỏi giữa các cán bộ, bác sĩ chuyên ngành Sản Phụ khoa trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.
       
  Trong bài báo cáo “NIPT mở rộng: xu thế và ứng dụng” tại Hội nghị lần này, ThS.BS. Nguyễn Cảnh Chương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học – Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận định: “Các xét nghiệm NIPT mở rộng có phạm vi rộng hơn so với NIPT truyền thống, mặc dù chưa được khuyến cáo vì lý do chưa đủ bằng chứng dữ liệu, nhưng có thể là phương pháp sàng lọc hứa hẹn”.
  Tại Việt Nam, xét nghiệm NIPT ngày càng mở rộng phạm vi xét nghiệm – tích hợp tầm soát nhiều bất thường di truyền trong một xét nghiệm (một lần lấy máu và trả kết quả nhiều bệnh cùng lúc). Điển hình như gói xét nghiệm triSure Procare của Gene Solutions giúp sàng lọc toàn diện các loại bất thường di truyền phổ biến nhất trong thai kỳ gồm: ngoài khảo sát 27 bất thường số lượng nhiễm sắc thể cho thai, 2.800 đột biến liên quan đến 9 bệnh di truyền lặn cho mẹ thì còn khảo sát thêm 7.000 đột biến liên quan 25 bệnh đơn gen trội cho thai – đây là những bệnh di truyền đơn gen trội nghiêm trọng có thể gây suy giảm nhận thức, tổn thương đa cơ quan, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống em bé sau sinh.
  Với nhiều lợi ích và giá trị về mặt lâm sàng, mở rộng phạm vi xét nghiệm NIPT được đánh giá là xu hướng phát triển tất yếu của toàn cầu trong thời kỳ bùng nổ ứng dụng công nghệ gen vào y học.
  Tiên phong ứng dụng các xét nghiệm gen trong sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, Gene Solutions vinh dự đồng hành cùng hội nghị và mang đến hệ sinh thái xét nghiệm gen chăm sóc thai kỳ trọn vẹn!

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền