Gene Solutions hợp tác cùng Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 16/02 vừa qua, với sự tham gia của Bác sĩ Tôn Thanh Trà – Tổng Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, bà Võ Thị Kiều Chinh – Giám đốc kinh doanh Gene Solutions, Bác sĩ Nguyễn Lưu Hồng Đăng – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions, Dược sĩ Nguyễn Văn Thuận – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions, cùng sự góp mặt của gần 60 bác sĩ và tập thể cán bộ nhân viên Y tế của bệnh viện.

  Đại diện Gene Solutions chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh

  Với chủ đề “Xét nghiệm gen và ứng dụng”, chương trình đào tạo đã đề cập đến những công nghệ mang tính đột phá trong lĩnh vực Di truyền Y học hiện nay và cập nhật kiến thức mới nhất về ứng dụng của các xét nghiệm gen trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và tầm soát sớm nguy cơ ung thư.

  Bác sĩ Tôn Thanh Trà – Tổng Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh phát biểu khai mạc

  Đặc biệt, đại diện Gene Solutions, Bác sĩ Nguyễn Lưu Hồng Đăng và Dược sĩ Nguyễn Văn Thuận đã gửi đến 2 bài báo cáo thú vị về “Ứng dụng giải pháp gen trong tầm soát và phát hiện sớm ung thư” và “Ứng dụng giải pháp gen trong sàng lọc trước sinh”, thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi các các y bác sĩ tham dự.

  Bác sĩ Nguyễn Lưu Hồng Đăng – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions trình bày bài báo cáo với chủ đề “Ứng dụng giải pháp gen trong tầm soát và phát hiện sớm ung thư”

  Dược sĩ Nguyễn Văn Thuận – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions trình bày về “Ứng dụng giải pháp gen trong sàng lọc trước sinh”

  Dự kiến sắp tới, Gene Solutions sẽ chính thức khai trương Phòng Tư vấn Di truyền và Xét nghiệm gen tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, đây cũng là phòng xét nghiệm gen đầu tiên tại Campuchia. Theo đó, Gene Solutions sẽ đưa công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới và các xét nghiệm gen chính xác từ sàng lọc đến chẩn đoán trong lĩnh vực Sản – Nhi và Ung thư đến với người dân Campuchia. Nhờ vậy, người dân Campuchia có thể thực hiện các xét nghiệm gen ngay tại bệnh viện và nhận kết quả nhanh chóng mà không cần gửi mẫu sang tận Hoa Kỳ hay Singapore với chi phí lớn như trước. Đặc biệt, trước và sau khi xét nghiệm, khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ di truyền giàu kinh nghiệm để có thể an tâm về sức khỏe của mình.

  Các xét nghiệm gen nổi bật được triển khai tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh có thể kể đến như:

  CHĂM SÓC THAI KỲ ​

  • triSure Carrier – Sàng lọc 09 bệnh di truyền lặn ​phổ biến
  • triSure NIPT – Sàng lọc bất thường số lượng trên 23 cặp nhiễm sắc thể ​
  • triSure Procare – Sàng lọc toàn diện 3 loại bất thường di truyền ​
  • babySure – Sàng lọc và chẩn đoán 5 bệnh bẩm sinh nguy hiểm cho trẻ sơ sinh ​​

  TẦM SOÁT NGUY CƠ UNG THƯ VÀ BỆNH MẠN TÍNH DI TRUYỀN

  • SPOT-MAS – Xét nghiệm hỗ trợ tầm soát sớm 5 loại ung thư phổ biến nhất (Vú, Gan, Phổi, Dạ dày, Đại – Trực tràng) thông qua một lần thu mẫu, dựa trên phân tích ctDNA và kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ 2
  • oncoSure – Xét nghiệm tầm soát nguy cơ 15 bệnh ung thư di truyền phổ biến ​
  • oncoSure Plus – Xét nghiệm tầm soát nguy cơ bệnh 30 ung thư di truyền phổ biến ​
  • PinkCare – Xét nghiệm tầm soát nguy cơ bênh 3 ung thư di truyền phổ biến ở nữ: vú, buồng trứng, đại – trực tràng ​
  • MenCare – Xét nghiệm tầm soát nguy cơ bệnh 3 ung thư di truyền phổ biến ở nam: tiền liệt tuyến, đại – trực tràng, dạ dày ​
  • GenCare Premium – Xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư và bệnh mạn tính di truyền toàn diện ​

  HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ​

  • K-Track – Xét nghiệm gen hỗ trợ khảo sát khối u tồn dư tối thiểu và theo dõi tái phát
  • oncoGS – Xét nghiệm gen hỗ trợ điều trị nhắm trúng đích nhiều loại ung thư

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền