Gene Solutions phát động chiến dịch Chung tay đẩy lùi Ung thư – Cùng hành động “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bắt đầu từ ngày 08/08 đến 31/10/2022, chuỗi chương trình CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ – cùng hành động “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư” chính thức diễn ra với nhiều hoạt động truyền thông và hơn 7.000 gói xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm Ung thư được Gene Solutions trao tặng cho cộng đồng 

  Chương trình do Gene Solutions phối hợp với hơn các bệnh viện, phòng khám và các doanh nghiệp đối tác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và toàn xã hội về ý nghĩa của tầm soát, phát hiện sớm ung thư, từ đó tăng hiệu quả chữa trị, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh .  

  Hơn 100 bệnh viện, phòng khám và doanh nghiệp đồng hành  

  Được biết, các gói tầm soát sớm ung thư trong chương trình cộng đồng của Gene Solutions có tổng trị giá trên 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó là cam kết về những hỗ trợ, tư vấn chẩn đoán tiếp theo nếu kết quả xét nghiệm là dương tính (phát hiện ra DNA của khối u trong mẫu máu – ctDNA). 

  CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ – Cùng hành động “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư” cũng là chuỗi hoạt động ý nghĩa để lan tỏa giá trị của phát minh công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS™ (giúp phát hiện sớm ung thư dựa trên công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới – NGS). Chương trình đã bước qua giai đoạn Khởi động (15/04 đến 01/08/2022) với trên 2.000 gói tầm soát tầm soát sớm ung thư được phối hợp triển khai tại 14 bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. 

  Bước vào Giai đoạn Lan toả (05/08 đến 31/10/2022), Gene Solutions tiếp tục triển khai chuỗi hành động quy mô và ý nghĩa: trao tặng 7.000 gói tầm soát cho cộng đồng thông qua hơn 100 bệnh viện, phòng khám ung thư và các doanh nghiệp lớn, có tác động xã hội tại Việt Nam. 

  Gene Solutions trao tặng 7.000 gói tầm soát sớm ung thư hỗ trợ cộng đồng 

  (Nguồn: Gene Solutions) 

  Đối tượng của chương trình tầm soát ung thư miễn phí này là người trên 40 tuổi, không có triệu chứng rõ rệt của ung thư hoặc chưa từng được chẩn đoán mắc ung thư. Trong đó, cựu chiến binh; người sinh sống trong môi trường độc hại, nhiễm hóa chất; gia đình có nhiều thành viên mắc ung thư… thuộc nhóm có nguy cơ cao, được Hội Cựu chiến binh và các bệnh viện đối tác ưu tiên giới thiệu tham gia chương trình.   

  Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó tổng giám đốc Gene Solutions, việc h trợ 7.000 suất thực hiện tầm soát sớm ung thư, chúng tôi cũng đồng thời tăng cơ hội tiếp cận và mong muốn lan tỏa thói quen kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ cho cộng đồng, tạo thế chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe và cuộc chiến chống ung thư.   

  3 Hội thảo chuyên đề về tầm soát sớm để phòng ngừa và điều trị ung thư 

  Ngoài ra, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống ung thư và tầm quan trọng của việc tầm soát sớm, Gene Solutions còn phối hợp với các hội y khoa tổ chức chuỗi Hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ và giải đáp toàn diện các vấn đề quan trọng trong bức tranh ung thư, góp phần đề xuất giải pháp cũng như thay đổi nhận thứcquy mô sâu rộng nhất. Chuỗi hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành Ung bướu, Y sinh, Công nghệ Sinh học, Di truyền học và lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn, có sức ảnh hưởng tại Việt Nam… 

  Tham gia đối thoại cùng các chuyên gia đầu ngành, mỗi người dân, người lao động trong doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cách phòng chống ung thư, cũng như những phương pháp tầm soát – phát hiện ung thư tiên tiến nhất hiện nay. Kiến thức thấu đáo về ung thư, cũng như những phương pháp hỗ trợ phát hiện bệnh sớm, sẽ giúp người dân giảm bớt nỗi ám ảnh về ung thư. 

  Tầm soát ung thư bằng công nghệ SPOT-MAS™

  (Nguồn: Freepik) 

  Chiến dịch cộng đồng này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh ung thư đang là vấn nạn xã hội những năm gần đây. Theo Bộ Y tế, ước tính mỗi năm Việt Nam có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Năm 2020, Việt Nam xếp hạng 91/185 về tỷ suất mắc mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong vì ung thư trên 100.000 người. So sánh với thứ hạng tương ứng của năm 2018 là 99 và 56/185, ta thấy tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam đều đang tăng mạnh.  

  Trong khi đó, với sự phát triển của các công nghệ y khoa hiện đại, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư đã trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân Việt Nam. Theo các chuyên gia y tế, khi ung thư được phát hiện sớm, có thể giúp tăng tỉ lệ sống của người bệnh lên 3-16 lần. Một số loại ung thư phổ biến như: ung thư đại – trực tràng, ung thư vú nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tỉ lệ sống lần lượt là 90 – 99% (số liệu từ Tạp chí Ung thư cho Bác sĩ Lâm sàng, 2020). 

  Phát triển và phổ biến công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS™, tổ chức chuỗi hoạt động phong phú để hỗ trợ và lan tỏa thói quen tầm soát ung thư đến đông đảo người dân Việt Nam, Gene Solutions kỳ vọng góp phần đẩy lùi nỗi lo ung thư, cải thiện sức khoẻ và chất lượng sống của người Việt.   

  Về Gene Solutions: 

  Với tầm nhìn trở thành tổ chức tiên phong tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ phân tích di truyền và giải mã gen vào nền y học chính xác, Gene Solutions theo đuổi sứ mệnh “Cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng GIẢI PHÁP GEN tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất, vì chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng nhận được sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn”. 

  Gene Solutions đang từng bước định hướng cộng đồng, nâng cao ý thức về việc chăm sóc sức khỏe với cách tiếp cận khác biệt, nhằm hỗ trợ cải thiện quy trình chăm sóc sức khỏe dựa trên những nghiên cứu khoa học và chứng cứ lâm sàng.  

  Chúng tôi tin rằng, bằng nỗ lực của mình, Gene Solutions sẽ góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng, tạo nên một thế hệ Việt khỏe từ gen” – Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa, đại diện Gene Solutions, khẳng định. 

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền