Gene Solutions tầm soát ung thư vú miễn phí cho phụ nữ

Viện Di truyền Y học – Gene Solutions kết hợp ba bệnh viện ở Hà Nội, TP HCM, Huế tặng 300 suất tầm soát ung thư vú miễn phí trong tháng 10.

Viện Di truyền Y học và Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) phối hợp Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Trung Ương Huế và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM triển khai chương trình “Tầm soát ung thư vú trọn vẹn: Yêu bản thân. Đừng trì hoãn” từ nay đến hết ngày 31/10.

Chương trình mang đến 300 suất tầm soát ung thư vú miễn phí (mỗi bệnh viện là 100 suất) với các phương pháp tầm soát hiện đại, từ cơ bản đến ứng dụng công nghệ cao nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này.

300 phụ nữ sẽ được tầm soát ung thư vú miễn phí trong tháng 10. Ảnh minh họa.

Phụ nữ sẽ được thực hiện miễn phí xét nghiệm gen oncoSure để đánh giá nguy cơ ung thư di truyền theo chỉ định của bác sĩ. Nếu kết quả là “dương tính” hay nguy cơ cao do gen, Viện Di truyền Y học – Gene Solutions sẽ hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho 3 người thân trực hệ của người thực hiện để tiếp tục tầm soát đột biến di truyền làm tăng nguy cơ ung thư vú. Người thực hiện xét nghiệm gen còn được miễn phí chụp cộng hưởng từ (MRI) tuyến vú kết hợp chụp nhũ ảnh nếu mang đột biến thuộc 7 gen liên quan đến ung thư vú.

Trường hợp người thực hiện có kết quả sàng lọc gen “âm tính” sẽ được khuyến nghị tầm soát ung thư vú theo quy trình thông thường và miễn phí chụp nhũ ảnh nhóm đối tượng từ 40 tuổi trở lên. Theo đại diện Gene Solutions, đây là hoạt động thiết thực của công ty nhằm kêu gọi chị em phụ nữ yêu thương bản thân, chú ý bảo vệ sức khỏe và nâng cao nhận thức về việc tầm soát ung thư vú sớm và đúng cách, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống căn bệnh này.

Kết quả phân tích đột biến gen có thể giúp kiểm tra nguy cơ ung thư vú sớm để chủ động phòng ngừa và phát hiện sớm, mang lại cơ hội chữa lành bệnh cao hơn. Ảnh: Gene Solutions.

Tiến sĩ Giang Hoa, Phó viện trưởng Viện Di truyền Y học – Gene Solutions cho biết, xét nghiệm gen có thể phát hiện đột biến trên 7 gen gây ung thư vú di truyền, cho biết nguy cơ mắc ung thư vú di truyền của người thực hiện. Điều này giúp tối ưu việc tầm soát định kỳ để phát hiện sớm bệnh và áp dụng các biện pháp phòng ngừa chủ động, giảm khả năng phát triển bệnh cho phụ nữ. Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm có thể tăng tỷ lệ sống sau 5 năm đến 98,7% so với chỉ 27% ở trường hợp phát hiện muộn.

Với công nghệ giải mã gen hiện đại và phòng lab ngay tại Việt Nam, Viện Di truyền Y học – Gene Solutions có thể cho ra kết quả phân tích chỉ sau 14 ngày. Ảnh: Gene Solutions.

Đồng hành cùng chương trình, Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Huế cho biết, giữa bối cảnh dịch Covid-19, chương trình góp phần khuyến khích bệnh nhân ung thư nói chung, ung thư vú nói riêng quay lại thăm khám định kỳ và sàng lọc ung thư vú sớm để nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh. Để làm được điều này cần sự chung tay từ nhiều đơn vị y tế khắp cả nước, thông tin về bệnh và ý nghĩa của việc tầm soát nhanh chóng đến được với người dân.

Từ khi thành lập vào năm 2017 đến nay, Viện Di truyền Y học – Gene Solutions không ngừng cập nhật công nghệ gen, đầu tư nghiên cứu khoa học và hoàn thiện dịch vụ.

Đại diện Viện Di truyền Y học – Gene Solutions cho biết mong muốn trở thành một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các giải pháp gen giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng, chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho con người dựa trên đặc điểm di truyền. Với sứ mệnh “Cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất”, Gene Solutions cam kết mang đến những giải pháp gen chất lượng cao, mạng lưới phân phối rộng lớn và tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Chương trình tầm soát ung thư vú trọn vẹn do Viện Di truyền Y học – Gene Solutions phối hợp với 3 bệnh viện thực hiện là một trong nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng của Viện Di truyền Y học – Gene Solutions trong suốt thời gian qua.

Nguồn: Báo VNEXPRESS

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
Share on facebook
Share on google
Share on telegram
Share on email

Bài viết liên quan

Bình luận