[Tọa đàm ung thư VTV2] Ung thư không phải là án tử - Gene Solutions - Giải pháp Gen cho người Việt

[Tọa đàm ung thư VTV2] Ung thư không phải là án tử

Vừa qua, công bố quốc tế về ung thư với tiêu đề “Phổ đột biến gen liên quan điều trị trên bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ tại Việt Nam” đã lọt vào top 10 công bố khoa học về ung thư có lượt tải nhiều nhất trong năm 2020 trên tạp chí khoa học quốc tế NATURE – Scientific Reports với 6.912 lượt truy cập, 5.941 lượt tải. Đây là công bố nghiên cứu do nhóm tác giả Việt Nam đến từ Viện Di truyền Y học – Gene Solutions và nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam thực hiện.

Tạp chí khoa học quốc tế NATURE – Scientific Reports là một tạp chí truy cập mở – xuất bản các nghiên cứu ban đầu từ tất cả các lĩnh vực của khoa học tự nhiên và lâm sàng. Đây cũng là tạp chí được trích dẫn nhiều thứ 7 trên thế giới. Tạp chí Scientific Reports đã xuất bản hơn 1.000 bài báo về chủ đề ung thư trong năm 2020, do đó, việc đứng thứ 8 trong top những bài báo được tải xuống nhiều nhất là một dấu ấn khó quên với các nhà khoa học người Việt.

Trong công bố của mình, đội ngũ nghiên cứu Việt Nam đã đóng góp một hồ sơ toàn diện về các đột biến gen có thể tác động trên bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ. Nghiên cứu này đóng vai trò rất quan trọng, góp phần hướng dẫn và gợi ý các liệu pháp điều trị nhắm trúng đích trong quá trình chữa trị ung thư. Từ đó tỷ lệ sống còn của bệnh nhân được cải thiện đáng kể. Đây được xem là hướng đi mở ra kỷ nguyên mới cho chẩn đoán và cá thể hóa điều trị ung thư.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
Share on facebook
Share on google
Share on telegram
Share on email

Bài viết liên quan

Bình luận