Gene Solutions đồng hành và báo cáo về công nghệ phát hiện sớm ung thư tại Hội nghị khoa học phòng chống ung thư lần thứ 10 tại Huế

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Ngày 26/08, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Hội nghị khoa học phòng chống Ung thư lần thứ 10 đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 600 chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về ung thư thuộc các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

  Đặc biệt, Hội nghị có sự góp mặt của các đại biểu và chuyên gia, báo cáo viên thuộc Bộ Y tế, Hội Ung thư Việt Nam, Hội Ung thư Huế, Tổ chức Chăm sóc Trẻ em Ung thư châu Á (Asian Children’s Care League – ACCL), Trường Đại học Y – Dược Huế, Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM; Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ; cùng các chuyên gia Nhật Bản, Cu Ba, Hoa Kỳ…

  Hội nghị khoa học Phòng chống ung thư thường niên diễn ra tại Huế vào ngày 26/08

  Là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong ứng dụng các giải pháp gen trong phát hiện sớm và điều trị ung thư, ngoài hoạt động tài trợ và triển lãm tại Hội nghị, Gene Solutions đã vinh dự được mời tham gia báo báo cáo 02 chuyên đề, bao gồm: “Ứng dụng SPOT-MAS trong tầm soát Ung thư đa cơ quan” (TS.BS Trần Lê Sơn – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions); “K-Track: Ứng dụng khảo sát tồn dư tối thiểu của khối u sau phẫu thuật” (TS.BS Nguyễn Duy Sinh – Viện Di truyền Y học, Cố vấn Y khoa Gene Solutions).

  Theo thông tin được báo báo cáo trong chuyên đề Ứng dụng SPOT-MAS trong tầm soát ung thư đa cơ quan, TS.BS Trần Lê Sơn – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions cho biết: “Với sự phát triển của các công nghệ y khoa hiện đại, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư đã trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân Việt Nam”.

  Vào tháng 4/2022 vừa qua, Gene Solutions đã công bố phát minh công nghệ SPOT-MAS, bước đột phá mới trong nghiên cứu khoa học, giúp phát hiện sớm ung thư đa cơ quan chỉ với 1 lần thu máu (ung thư vú, gan, phổi, đại-trực tràng, dạ dày) thông qua cơ chế phát hiện dấu ấn sinh học DNA từ khối ung thư phóng thích vào trong máu – ctDNA (circulating tumor DNA). Phương pháp này dựa trên nền tảng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ 2, mở ra cuộc cách mạng lớn vì sức khỏe cộng đồng, giúp việc chẩn đoán, chăm sóc và điều trị ung thư hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí.

  TS.BS Trần Lê Sơn – Viện Di truyền Y học – Gene Solutions trình bày báo cáo tại hội nghị

  Bên cạnh đó, chuyên đề K-Track: Ứng dụng khảo sát tồn dư tối thiểu của khối u sau phẫu thuật do TS.BS Nguyễn Duy Sinh – Viện Di truyền Y học, Cố vấn Y khoa Gene Solutions – trình bày cũng đã thu hút sự lắng nghe, thảo luận sôi nổi và đánh giá cao của chuyên gia đầu ngành tại hội thảo. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến tính ứng dụng cao của các giải pháp gen trong mô hình phòng và chữa trị ung thư tại Việt Nam.

  Liên quan đến hoạt động dự phòng, sàng lọc và phát hiện ung thư sớm, cũng trong tháng 8 này, Gene Solutions triển khai rộng khắp chương trình Chung tay đẩy lùi ung thư – Cùng hành động “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư” với sự đồng hành của hơn 100 đối tác là các bệnh viện, hệ thống y khoa, phòng khám và các doanh nghiệp lớn có sức ảnh hưởng trên toàn quốc, để trao tặng 7.000 gói hỗ trợ tầm soát, phát hiện sớm ung thư tới cộng đồng. Chuỗi hoạt động ý nghĩa này cũng nhằm lan tỏa giá trị của phát minh công nghệ SPOT-MAS, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về dự phòng sớm ung thư.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền