Gene Solutions và Bệnh viện Hùng Vương ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Sáng ngày 29/02/2024, Gene Solutions – công ty tiên phong về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ giải trình tự gen tại Việt Nam và Bệnh viện Hùng Vương – bệnh viện hàng đầu về Sản Phụ khoa thuộc tuyến Trung ương tại khu vực phía Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong giai đoạn 2024-2027. Đây là sự kiện quan trọng nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, góp phần chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho các thai phụ Việt.

  Đại diện ban giám đốc 2 bên đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong giai đoạn 2024-2027

  Một trong những hoạt động nổi bật trong lần hợp tác này là Bệnh viện Hùng Vương và Gene Solutions sẽ triển khai các gói tư vấn xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Trong đó vai trò của Bệnh viện Hùng Vương là tiếp nhận, tư vấn, khám và can thiệp các thủ thuật như chọc ối, sinh thiết gai nhau, can thiệp bào thai nếu có chỉ định. Còn vai trò của Gene Solutions sẽ phối hợp cùng khoa Di truyền Y học của Bệnh viện Hùng Vương thực hiện xét nghiệm di truyền các trường hợp: sàng lọc trước sinh không xâm lấn (triSure NIPT), chẩn đoán hỗ trợ can thiệp bào thai (CNVSure, WGS, G4500, WES), xét nghiệm gen sàng lọc các bệnh lý di truyền lặn và các xét nghiệm rối loạn chuyển hóa (triSure Carrier), xét nghiệm FISH, nuôi cấy tế bào ối… 

  Đặc biệt, Gene Solutions sẽ hỗ trợ cho các thai phụ một cách toàn diện khi có kết quả xét nghiệm triSure NIPT dương tính (bất thường), cụ thể: chi phí chọc ối/sinh thiết gai nhau (tối đa 3,5 triệu đồng với các gói triSureFirst, triSure3, triSureThalass, triSure9.5, triSure và tối đa 9 triệu đồng với gói triSure Procare) và miễn phí xét nghiệm phân tích di truyền CNVSure trên mẫu tế bào ối hay tế bào gai nhau. 

  Ngoài ra, đối với các trường hợp xét nghiệm triSure NIPT trước đó âm tính nhưng qua quá trình phát triển thai có phát hiện các bất thường trên siêu âm cần chọc ối và phân tích di truyền, thai phụ sẽ được hỗ trợ miễn phí xét nghiệm phân tích di truyền CNVSure/G4500 tương đương 8,5 triệu đồng. 

  Đối với các bệnh lý di truyền gen lặn, thường gặp nhất là bệnh Thalassemia, nếu cả 2 vợ chồng đều là những người mang đột biến gen lặn này, khi mang thai, Gene Solutions sẽ hỗ trợ chi phí phân tích di truyền tế bào ối triSure Carrier nhằm phát hiện các trường hợp bào thai mắc bệnh Thalassemia (tức là mang 1 lúc 2 gen bệnh từ cả cha và mẹ).  

  Trên cơ sở hợp tác này, Bệnh viện Hùng Vương và Gene Solutions sẽ góp phần đáng kể trong công tác sàng lọc, chẩn đoán và xây dựng kế hoạch can thiệp phù hợp nhất cho các thai nhi bệnh lý giúp nâng cao chất lượng dân số. 

  Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Gene Solutions và Bệnh viện Hùng Vương

  Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của di truyền y học, Bệnh viện Hùng Vương và Gene Solutions còn hợp tác ở lĩnh vực Di truyền – Ung thư để tầm soát, sàng lọc các gen sinh ung liên quan đến ung thư di truyền, theo dõi các đột biến điều trị đích, đột biến di truyền, xét nghiệm khảo sát toàn diện các chỉ dấu phân tử của khối u… đặc biệt là ung thư vú và ung thư phụ khoa. Từ đó hỗ trợ đắc lực trong việc tầm soát sớm, khảo sát nguy cơ, chẩn đoán và theo dõi điều trị cho bệnh nhân ung thư. 

  Cũng trong thỏa thuận đã ký kết, Bệnh viện Hùng Vương và Gene Solutions sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học đa trung tâm với các đề tài liên quan đến lĩnh vực công nghệ gen phục vụ trong công tác sàng lọc, khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hai bên cùng phối hợp tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo liên tục định kỳ cho nhân viên y tế, các lớp cập nhật kiến thức ứng dụng xét nghiệm gen để tư vấn cho bệnh nhân/khách hàng. Gene Solutions tài trợ một số chương trình hội thảo, hội nghị khoa học, truyền thông sức khỏe cộng đồng do bệnh viện tổ chức, miễn phí xét nghiệm gen sàng lọc hoặc chẩn đoán cho một số trường hợp đặc biệt (bệnh di truyền hiếm gặp, thai phụ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo…) đang điều trị tại bệnh viện. 

  Với sự hợp tác toàn diện này, Gene Solutions và Bệnh viện Hùng Vương đã đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ và cụ thể của hai bên trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, giảm thiểu tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh trong cộng đồng và nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.  

  PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương phát biểu khai mạc lễ ký kết

  Phát biểu trong buổi lễ ký kết, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: Gene Solutions là một đơn vị rất có tâm huyết đối với sức khỏe di truyền cộng đồng; đội ngũ tư vấn di truyền chuyên nghiệp, theo sát ca bệnh từ trước – trong và sau sinh. Công ty đã xây dựng được một chương trình hỗ trợ toàn diện, thai phụ gần như chỉ trả tiền một lần nhưng được hỗ trợ toàn diện chi phí chọc ối, các xét nghiệm chẩn đoán nếu có kết quả “dương tính”. Cuối cùng là, tôi khá tâm đắc về tinh thần liên tục đổi mới và không ngừng nâng cấp xét nghiệm với các buổi CME chuyên ngành, chia sẻ và cập nhật kiến thức định kỳ của công ty. Đó là những lý do Bệnh viện Hùng Vương quyết định đồng hành của Gene Solutions trong nhiều hoạt động sắp tới”. 

  Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Gene Solutions Lab

  Đáp lại sự tin tưởng của bệnh viện, Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Gene Solutions Lab bày tỏ sự vui mừng và mong muốn được hợp tác lâu dài, bền chặt cùng Bệnh viện Hùng Vương. Đồng thời nhấn mạnh vào mục tiêu chung của hai đơn vị là cùng nâng cao ý thức về việc chăm sóc sức khỏe, cải thiện sức khỏe cho cộng đồng bằng các giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.  

  Gene Solutions là công ty đi đầu trong lĩnh vực di truyền y học tại Việt Nam, tiên phong ứng dụng công nghệ gen vào hành trình chăm sóc sức khỏe. Dùng nghiên cứu và thực tiễn ứng dụng để chứng minh giá trị xét nghiệm, Gene Solutions đầu tư lớn vào hệ thống phòng Lab hiện đại, vượt qua nhiều tiêu chuẩn chất lượng gắt gao ở cả trong và ngoài nước như đạt tiêu chuẩn quốc tế như ISO 15189:2012 về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm y tế; Ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc, nội kiểm chuẩn; và sắp tới là chứng chỉ CAP – một trong những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới để đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm.  

  Trong suốt hành trình 7 năm phát triển, Gene Solutions đã thực hiện hơn 1 triệu xét nghiệm gen cho thai phụ tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Với mục tiêu ngày càng hoàn thiện các xét nghiệm gen sàng lọc dị tật di truyền trước sinh, đem đến lựa chọn tối ưu cho thai phụ, ngày 15/01 năm nay, Gene Solutions chính thức ra mắt thêm 2 gói xét nghiệm triSure Thalass và Carrier Thalass có phạm vi tích hợp vừa sàng lọc dị tật thai nhi như Down, Edwards, Patau… vừa khảo sát các bệnh phổ biến như Thalassemia theo chương trình mục tiêu quốc gia. 

  Không chỉ cung cấp các xét nghiệm gen chất lượng với chi phí hợp lý nhất, Gene Solutions còn đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam như Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Trung Ương Huế… nhằm nâng tầm chất lượng dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ toàn diện hơn cho các thai phụ. 

   

   

    

   

   

   

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền