LỄ KÝ KẾT TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC CỦA GENE SOLUTIONS VÀ ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Ngày 24.8.2022 đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác của Gene Solutions và Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng với Hội thảo sức khỏe với chủ đề Giải mã Gene để thấu hiểu bản thân ứng dụng công nghệ SPOT-MAS trong phát hiện sớm ung thư.  

  Gene Solutions tự hào là một trong các đơn vị doanh nghiệp cùng ký kết với Đại học Quốc tế Hồng Bàng, nhằm nâng cao quan hệ hợp tác hai bên về tuyển dụng sinh viên chuyên ngành y khoa đến doanh nghiệp, cũng như cung cấp giải pháp bảo vệ sức khỏe và lợi ích cho các cán bộ nhận viên của nhà trường. Cùng với đó, Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tham gia chương trình nâng cao nhận thức “CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ – Cùng hành động vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”.  

  Từ phía Gene Solutions, Phó Tổng Giám đốc kiêm Đồng Sáng lập, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên, tham dự sự kiện với vai trò là đại diện ký kết, diễn giả cùng trao đổi với các chuyên gia y sinh của Đại học Quốc tế Hồng Bàng về ý nghĩa và tầm quan trọng của phương pháp tầm soát phát hiện sớm nhiều loại ung thư thông qua công nghệ SPOT-MAS™.

   

  Đại diện Gene Solutions hoàn thành Lễ Ký Kết với Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Tổng kết về pha khởi động Chung Tay Đẩy Lùi Ung Thư  

  Công nghệ SPOT-MAS™ được giới thiệu vào đầu năm 2022 đến nay đã hoàn thành chương trình lượng giá K-DETEK với sự tham gia của 13 bệnh viện đầu ngành chuyên nghiên cứu và điều trị ung thư tại Việt Nam gồm có Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Trung Ương Huế… Trải qua giai đoạn từ 15/4- 31/07, tổng số mẫu thu được là 2000 mẫu, trong đó có phát hiện 34 cá nhân dương tính (tỷ lệ 1.7%) với ctDNA – dấu ấn đặc trưng do khối u ung thư phóng thích vào trong máu. Các ca bệnh dương tính đều được hỗ trợ xuyên suốt chương trình, sau khi phát hiện dương tính với ctDNA, được tư vấn chẩn đoán hình ảnh học và lên phác đồ điều trị, Gene Solutions kết hợp cùng với các bác sĩ ung bướu trong mạng lưới bệnh viện của Gene Solutions.  

  Công nghệ chứng minh SPOT-MAS™  với ưu điểm vượt trội của phương pháp phát hiện khi khối bướu còn ở giai đoạn sớm, dựa trên nền tảng của kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới chuẩn Hoa Kỳ. Phương pháp được các nhà khoa học Gene Solutions kết hợp cùng với thuật toán máy học, được thiết kế phù hợp dành riêng cho người Việt Nam.  

  So sánh với các phương pháp hiện có, SPOT-MAS™* là giải pháp phù hợp với tầm soát định kỳ nên thể hiện tính hiệu quả hơn hẳn khi có thể dễ dàng làm xét nghiệm định kỳ mà cùng lúc còn khảo sát nhiều loại ung thư: Phổi – Gan – Vú- Đại Trực Tràng – Dạ Dày thay vì xét nghiệm đơn cơ quan**.  

  *Ứng dụng kĩ thuật giải trình tự gen thế hệ 02 phát hiện bốn chỉ dấu phân tử đặc trưng của tế bào ung thư (ctDNA) phóng thích vào máu khác biệt với DNA của tế bào khoẻ mạnh và dự báo vị trí của khối u dựa trên dữ liệu máy học từ DNA khối u.

  **Phân tích này được khuyến nghị sử dụng cho người trưởng thành có nguy cơ ung thư cao, chẳng hạn như người từ 40 tuổi trở lên nhằm phát hiện dấu hiệu của tế bào ung thư và dự đoán vị trí của khối u trong cơ thể. Việc phân tích ctDNA không phát hiện tất cả các bệnh ung thư và nên được dùng bổ sung – chứ không thay thế – cho các tầm soát ung thư thường quy quan trọng được khuyến cáo hiện nay. Không phân tích cho phụ nữ có thai hoặc bệnh nhân ung thư, không khuyến nghị cho người từ 21 tuổi trở xuống.

  Nhận thức cộng đồng về tầm soát ung thư là vô cùng quan trọng  

  Công nghệ SPOT-MAS™ là ứng dụng thiết thực cho phương pháp ứng dụng kỹ thuật giải trình tự gen 

   

  Phiên thảo luận với các chuyên gia y sinh và di truyền học của Đại diện Gene Solutions 

   Cán bộ nhân viên của Đại học Quốc tế Hồng Bàng tới tham dự sự kiện

  Tiếp nối pha Khởi Động, Gene Solutions đang tiến hành triển khai chương trình nâng cao nhận thức CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ – giai đoạn Lan Tỏa.   

  “Rất vui vì Gene Solutions đã triển khai phương pháp này giúp phát hiện sớm và định hướng điều trị ung thư cụ thể”, TS. BS Lê Nhân Tuấn, Trưởng Bộ Môn Nội Khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ.  

  Với pha Lan Tỏa, 5000 người có cơ hội được tầm soát và phát hiện ung thư sớm kể cả khi người đó không có biểu hiện ra bên ngoài. Đây là chương trình cần sự chung tay phối hợp của cộng đồng, đặc biệt là các đơn vị, tổ chức chăm sóc và cung cấp dịch vụ y tế bao gồm các phòng khám, bệnh viện, các đối tác doanh nghiệp dành cho người lao động…  

  Đối tượng của chương trình là những người có nguy cơ mắc ung thư cao, luôn khuyến nghị với người ở độ tuổi trên 40 tuổi, có người thân mắc ung thư, hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với chất độc hại, môi trường và thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh.  

  Sự hợp tác của Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng với Gene Solutions với hy vọng góp phần đẩy lùi ung thư từ giai đoạn sớm, biến mong muốn “Biết sớm ung thư, để trị lành” không còn là khái niệm xa vời thực tế với phương pháp xét nghiệm không hề xâm lấn, quy trình đơn giản, thuận tiện cho người tầm soát mà cho ra kết quả với độ chính xác cao nhờ phát hiện có dương tính với ctDNA trong máu hay không. 

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền