Giỏ hàng
No products in the cart.
0

Trao tặng 50 mẫu xét nghiệm triSure NIPT miễn phí cho thai phụ Quảng Nam

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Ngày 23/5, Công ty TNHH Gene Solutions Lab (Gene Solutions) phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam ký biên bản ghi nhớ, triển khai chương trình “Xã hội hóa xét nghiệm NIPT cho mọi thai phụ, nâng cao chất lượng dân số Việt”.

     
  DS Phan Thị Huệ – Phó Giám đốc Kinh doanh Gene Solutions và BS.CKII Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình. Ảnh: H.Đ

  Dự án được triển khai thực hiện với mong muốn giúp các thai phụ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng ven, vùng xa được tiếp cận phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn triSure NIPT miễn phí, phát hiện hiệu quả các bệnh di truy ền nghiêm trọng cho con.

  Theo đó, chương trình dành tặng 50 mẫu xét nghiệm triSure NIPT, bao gồm 25 mẫu triSureFirst và 25 mẫu triSure Thalass đến các thai phụ sinh sống tại tỉnh Quảng Nam. Thai phụ được hỗ trợ tư vấn lấy 10ml máu để làm miễn phí 1 trong 2 loại xét nghiệm NIPT – triSureFirst hoặc triSure Thalass.

  TriSureFirst là xét nghiệm NIPT sàng lọc các bất thường số lượng nhiễm sắc thể phổ biến ở thai nhi gồm các hội chứng Down, Edwards, Patau; triSure Thalass là xét nghiệm NIPT có phạm vi khảo sát các hội chứng Down, Edwards, Patau, Turner và tích hợp sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia.​


  Trao tặng 50 mẫu xét nghiệm triSure NIPT cho các thai phụ thông qua các bệnh viện, trung tâm y tế địa phương. Ảnh: H.Đ

  Trường hợp thai phụ có kết quả xét nghiệm “dương tính” và được tư vấn, chỉ định chọc ối/sinh thiết gai nhau để chẩn đoán cho thai sẽ nhận hỗ trợ chi phí từ Gene Solutions tối đa 1,5 triệu đồng với gói triSureFirst và 3,5 triệu đồng với triSure Thalass. Chương trình sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 30/6/2024 và có thể kết thúc sớm nếu hết mẫu miễn phí.

  Cũng trong buổi lễ ký kết, Gene Solutions đã phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học về “Cập nhật ứng dụng xét nghiệm gen trong sàng lọc, chẩn đoán trước sinh” nhằm mục đích cập nhật kiến thức và đào tạo cán bộ thực hiện kỹ thuật bảo quản, lấy mẫu, vận chuyển mẫu xét nghiệm trước sinh không xâm lấn NIPT.


  Các chuyên gia, bác sĩ chia sẻ kiến thức ứng dụng xét nghiệm gen trong sàng lọc, chẩn đoán trước sinh. Ảnh: H.Đ

  Chương trình “Xã hội hóa xét nghiệm NIPT cho mọi thai phụ, nâng cao chất lượng dân số Việt” dự kiến sẽ dành tặng tổng cộng 2.000 xét nghiệm triSure NIPT đến tất cả các thai phụ trên cả nước. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của thai phụ trong việc tầm soát dị tật bẩm sinh cho trẻ và đồng hành cùng bác sĩ sản khoa đưa NIPT trở thành xét nghiệm sàng lọc trước sinh đầu tiên cho mọi thai phụ, phổ thông hóa phương pháp sàng lọc dị tật bẩm sinh NIPT.

  Việc tiếp cận với những người phụ nữ yếu thế nhằm giúp chị em có cơ hội được sàng lọc gen, phát hiện bất thường số lượng nhiễm sắc thể… có giải pháp hỗ trợ từ cơ bản đến chuyên sâu còn là bước đi thiết thực để góp phần cải thiện chất lượng dân số Việt Nam.

  Theo báo Quảng Nam

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền