Gene Solutions đồng hành cùng Hội thảo khoa học Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Đồng bằng sông Cửu Long lần 8/2023

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Hội thảo khoa học Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Đồng bằng sông Cửu Long lần 8 do Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tổ chức vào ngày 31/3/2023 tại Trung tâm Yến tiệc Hội nghị CB Diamond Palace.  Đây là hoạt động thường niên của ngành y tế khu vực ĐBSCL được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm giao lưu, trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Gene Solutions vinh dự được tiếp tục đồng hành cùng hội thảo năm nay trong vai trò là nhà tài trợ Bạc.

  BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (áo đen giữa) trao tặng hoa cho chủ tọa và các báo cáo viên

  Đến dự Hội thảo có các giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sản phụ khoa cả nước và hơn 251 đại biểu đại diện của các lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, Ban giám đốc các Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi 12 tỉnh ĐBSCL, cùng các bác sĩ đang công tác tại Trường Đại học Y dược, Bệnh viện tuyến Trung ương, Bệnh viện các tỉnh và đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP. Cần Thơ, các đơn vị báo chí các tỉnh ĐBSCL.

  Hội thảo gồm 2 phiên chính với 9 bài báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực sàng lọc trước sinh, sơ sinh, di truyền học… ​Trong đó, đại diện Viện Di truyền Y học – Gene Solutions, PGS.TS.BS. Đỗ Thị Thanh Thủy đã mang đến bài báo cáo về đề tài “Lượng giá xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT triSure”. Chủ đề này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu, bác sĩ tham dự.

  PGS.TS.BS. Đỗ Thị Thanh Thủy báo cáo về đề tài “Lượng giá xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT triSure”

  Sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật giải trình tự gen đã mở ra nhiều ứng dụng và mang đến giá trị lâm sàng rất lớn trong lĩnh vực sàng lọc, chẩn đoán trước sinh, điển hình như là xét nghiệm NIPT. NIPT là xét nghiệm trước sinh không xâm lấn tiên tiến nhất hiện nay – một vũ khí hiệu quả để sàng lọc tiền sản, vì không xâm lấn nên rất an toàn.

  NIPT sẽ tách chiết và phân tích các DNA ngoại bào của bánh nhau thai có trong máu mẹ, từ đó sàng lọc các bất thường phổ biến và nghiêm trọng về số lượng nhiễm sắc thể ở thai nhi. Đặc biệt, xét nghiệm triSure NIPT được Viện Di truyền Y học – Gene Solutions phát triển dựa trên dữ liệu gen của người Việt còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn so với các phương pháp xét nghiệm truyền thống như: độ chính xác cao hơn 99%, đặc biệt là với Down, Edwards, Patau; tỷ lệ dương tính giả rất thấp và tỷ lệ âm tính giả thấp so với phương thức sàng lọc truyền thống, giúp giảm 25 lần chọc ối không cần thiết. Đáng chú ý, đầu tháng 3 vừa qua, Gene Solutions đã cho ra mắt gói xét nghiệm NIPT triSureFirst phát hiện các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng và phổ biến: Down, Edwards, Patau với chi phí phù hợp với người dân Việt Nam.

  Nhờ những ưu điểm vượt trội, xét nghiệm NIPT được Bộ Y tế Việt Nam và các hiệp hội uy tín trên thế giới như Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), Hiệp hội Chẩn đoán tiền sinh quốc tế (ISPD) và Hiệp hội Hệ Gen Y học Hoa Kỳ (ACMG) khuyến cáo thực hiện cho tất cả các thai phụ như một lựa chọn ban đầu bên cạnh sàng lọc sinh hóa bất kể nguy cơ nền.

  Một số hình ảnh ấn tượng tại gian hàng Gene Solutions trong Hội thảo khoa học Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Đồng bằng sông Cửu Long lần 8!

   

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền