Hỗ trợ xét nghiệm chẩn đoán dị tật bẩm sinh miễn phí cho thai phụ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Với mong muốn giúp các thai phụ vượt qua khó khăn trong trường hợp thai nhi có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cùng Gene Solutions triển khai chương trình MIỄN PHÍ XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN DỊ TẬT BẨM SINH. Chương trình này đặc biệt áp dụng cho thai phụ có kết quả xét nghiệm triSure NIPT/triSure Carrier “Dương tính” hoặc “Âm tính” nhưng sau đó được phát hiện các bất thường qua siêu âm. Điều này cho phép thai phụ tiếp cận xét nghiệm chẩn đoán một cách dễ dàng và đảm bảo tìm ra tận cùng nguyên nhân gây dị tật bất thường của bé.  

  Theo đó, thai phụ có kết quả sàng lọc triSure NIPT/triSure Carrier phát hiện bất thường có thể đến trực tiếp TẦNG 2 NHÀ B – TRUNG TÂM SÀNG LỌC, CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH – BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI – CƠ SỞ LA THÀNH để được bác sĩ tư vấn và chỉ định làm các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn trên mẫu ối (bằng thủ thuật chọc ối) hoặc gai nhau (bằng thủ thuật sinh thiết gai nhau), chi tiết chương trình như sau:  

  • Hỗ trợ chi phí thực hiện chọc ối/sinh thiết gai nhau và xét nghiệm chẩn đoán trên mẫu dịch ối/gai nhau lên đến 9.000.000 đồng (Áp dụng cho thai phụ có kết quả triSure NIPT “Dương tính”, xem thêm thông tin chi tiết trong Chương trình hỗ trợ triSureCare).  
  • Miễn phí xét nghiệm gen chẩn đoán CNVSure trị giá 4.500.000 đồng  nếu mẫu dịch ối/gai nhau của thai phụ gửi về Gene Solutions thực hiện (Áp dụng cho thai phụ có kết quả triSure NIPT “Dương tính”)  
  • Miễn phí xét nghiệm gen chẩn đoán CNVSure/G4500 trị giá 8.500.000 đồng nếu mẫu dịch ối/gai nhau của thai phụ gửi về Gene Solutions thực hiện (Áp dụng cho thai phụ có kết quả triSure NIPT “Âm tính” nhưng sau đó siêu âm có bất thường – trừ gói triSureFirst).    
  • Trường hợp thai phụ và chồng làm xét nghiệm triSure Carrier có kết quả mang gen bệnh lặn, được chỉ định chọc ối tại Bệnh viện sẽ được miễn phí 01 mẫu xét nghiệm triSure Carrier trị giá 2.300.000 đồng để chẩn đoán cho con nếu mẫu dịch ối của thai phụ gửi về Gene Solutions thực hiện.


  Ngay sau khi có kết quả chẩn đoán, thai phụ hãy làm theo các bước hướng dẫn trong video để được hoàn tiền hỗ trợ theo chính sách của Gene Solutions.

  Kể từ khi được thương mại hóa vào năm 2011 và có mặt tại hơn 60 quốc gia, trong thập kỷ qua, sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT đã trở thành một trong những xét nghiệm được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực tiền sản. NIPT là xét nghiệm cần thiết cho mỗi thai phụ, giúp sàng lọc nhiều dị tật phổ biến ở thai nhi, không xâm lấn nên an toàn tuyệt đối cho thai và có thể thực hiện sớm (từ tuần thai 9 – 10) so với các phương pháp sàng lọc truyền thống. Tuy NIPT có độ chính xác cao đến 99% nhưng đây vẫn chỉ là xét nghiệm sàng lọc. Vì vậy khi thai phụ làm NIPT cho kết quả nguy cơ cao mắc các dị tật bẩm sinh do bất thường di truyền sẽ tiếp tục được chỉ định thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn. Kết quả xét nghiệm chẩn đoán mới là kết quả cuối cùng để xác định thai có thật sự mắc dị tật bẩm sinh hay không. 

  Trong trường hợp thai nhi được chẩn đoán mắc dị tật thật sự, các chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ tư vấn trực tiếp cho thai phụ về hướng xử lý giúp can thiệp kịp thời cho trẻ hoặc kế hoạch quản lý thai kỳ hiệu quả hơn.

  Chương trình xét nghiệm chẩn đoán dị tật bẩm sinh miễn phí tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một cơ hội quan trọng để thai phụ có thể tiếp cận các xét nghiệm chẩn đoán cao cấp mà trước đây khó tiếp cận vì mức chi phí cao.

  Bên cạnh những hỗ trợ toàn diện sau xét nghiệm triSure NIPT, thai phụ còn có thể nhận nhiều đặc quyền chăm sóc thai kỳ khác từ chương trình triSureCare. Tham khảo thêm tại: https://genesolutions.vn/trisure-care/

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chương trình dành cho cộng đồng “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm soát, phát hiện sớm ung thư thông qua hình thức tặng 7.000 suất tầm soát ung thư miễn phí bằng công nghệ SPOT-MASTM, cho hơn 100 doanh nghiệp, bệnh viện và phòng khám khắp cả nước.

  » Xem chi tiết «
  » Xem trên VNExpress «

  Bài viết mới nhất

  Theo dõi chúng tôi

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền