Giải pháp riêng biệt dành cho nhóm Kinh tế mới của HSBC hỗ trợ Gene Solutions tối ưu hóa hoạt động quản lý vốn và các nhu cầu tài chính

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  (Thành phố Hồ Chí Minh) – Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Gene Solutions, một doanh nghiệp công nghệ sinh học tiên phong trong khu vực, được thành lập và có trụ sở chính tại Việt Nam, với trọng tâm nghiên cứu về ung thư và sức khỏe thai phụ. HSBC sẽ cung cấp các giải pháp ngân hàng toàn diện, không chỉ hỗ trợ nâng cấp hoạt động của Gene Solutions, mà qua đó còn cải thiện các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Đông Nam Á.

  Theo Bộ Y tế Việt Nam, cứ 100.000 người Việt sẽ có 159 ca được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong do ung thư là chẩn đoán muộn. Mặt khác, mỗi năm có 41.000 trẻ em Việt Nam sinh ra với dị tật bẩm sinh, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những vấn đề tiềm ẩn này trước tiên có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân, sâu xa hơn sẽ ảnh hưởng đến lực lượng lao động của Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giảm thiểu nhờ chẩn đoán sớm, nhưng đông đảo người dân lại không thể tiếp cận do chi phí cao. HSBC nhận thấy Gene Solutions sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận của người dân Đông Nam Á với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu. Gene Solutions hỗ trợ phát hiện sớm rủi ro và can thiệp y tế kịp thời, với trọng tâm là hoạt động xét nghiệm tiền sản không xâm lấn, sàng lọc và chẩn đoán ung thư dựa trên công nghệ Giải Trình tự Gene Thế hệ Mới (Next Generation Sequencing).

  Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối khách hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Gene Solutions được trang bị công nghệ tiên tiến và kiến thức chuyên môn vững chắc giúp tạo ra những giá trị quan trọng cho Việt Nam và người Việt. Với mạng lưới rộng lớn, chuyên môn và kinh nghiệm tài chính vững vàng, HSBC rất vui mừng được hỗ trợ Gene Solutions trên con đường hiện thực hóa sứ mệnh của mình. Với sự hợp tác này, chúng tôi muốn khẳng định chiến lược của HSBC trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp kinh tế mới tại Việt Nam, một trong những lực lượng phát triển nhanh nhất và có tiềm năng lớn nhất ở Đông Nam Á, cũng như hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp hơn nữa tại Việt Nam cùng tạo ra các giá trị gia tăng cho đất nước và người dân.”

  Thông qua sự hợp tác chiến lược này, mạng lưới toàn cầu của HSBC được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh như Gene Solutions thiết lập nền tảng ngân hàng vững chắc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhu cầu huy động vốn trong tương lai. Với năng lực ngân hàng số tiên tiến của HSBC, Gene Solutions sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng kết nối toàn bộ hệ thống kế toán tại các nước ASEAN, bao gồm Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, với hệ thống chủ tại Việt Nam. Việc kết nối tập trung này giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng cũng như kiểm soát dòng tiền và tình trạng tài chính tốt hơn, tạo điều kiện xây dựng một giải pháp quản lý vốn hiệu quả.

  Mặt khác, để hiện thực hóa tham vọng của Gene Solutions trong việc giúp đại đa số người tiêu dùng tiếp cận được với các giải pháp di truyền tiên tiến, thông qua chương trình tài chính cá nhân của mình, HSBC cung cấp gói trả góp không lãi suất, cho phép thêm nhiều gia đình được thực hiện các xét nghiệm chất lượng cao của Gene Solutions với các giải pháp tài chính tiện lợi và an toàn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng HSBC.

  Sự hợp tác này nhấn mạnh những đóng góp của HSBC trong việc tạo điều kiện phát triển khu vực kinh tế mới, tập trung vào việc hỗ trợ đáng kể cho các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, lộ trình sinh lời rõ ràng và được các nhà đầu tư ưa chuộng. Tại Việt Nam, HSBC là một trong những ngân hàng đầu tiên xây dựng chiến lược kinh tế mới rõ ràng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong phân khúc này.

  Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên, Phó Tổng Giám đốc kiêm Đồng Sáng lập Gene Solutions, cho hay: “Trước những thách thức của thời đại mới cùng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, tập trung vào công nghệ cao, Gene Solutions muốn tạo ra một giá trị đột phá mới cho cộng đồng. Với trọng tâm là phát triển các hoạt động xét nghiệm tiền sản không xâm lấn, sàng lọc và chẩn đoán ung thư dựa trên công nghệ Giải Trình tự Gene Thế hệ Mới (Next Generation Sequencing), Gene Solutions đã, đang và sẽ là công ty đi đầu trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam với một trách nhiệm duy nhất vì một thế hệ Việt Nam khỏe từ gene.

  Việc hợp tác giữa HSBC và Gene Solutions sẽ là một bước tiến quan trọng, góp phần giúp cho Gene Solutions trở thành công ty đi đầu trong công nghệ gene, hiện thực hóa việc mở rộng không chỉ ở Việt Nam, Đông Nam Á mà còn vươn đến các quốc gia khác trên thế giới.”

  Thông tin báo chí vui lòng liên hệ:

  Ghi chú cho Ban Biên tập:

  Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam)

  Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam hơn 150 năm. Ngân hàng mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1870. Tháng 1 năm 2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam). Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm hai chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh, một chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Hà Nội, hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng. HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về vốn, cơ cấu sản phẩm, và số lượng khách hàng.

  Về Gene Solutions

  Gene Solutions-Công nghệ gen vì sức khỏe cộng đồng là công ty đi đầu trong lĩnh vực di truyền y học tại Việt Nam, tiên phong ứng dụng công nghệ gen vào hành trình chăm sóc sức khỏe. Dùng nghiên cứu và thực tiễn ứng dụng để chứng minh giá trị xét nghiệm, Gene Solutions đầu tư lớn vào hệ thống phòng Lab hiện đại, vượt qua nhiều tiêu chuẩn chất lượng gắt gao ở cả trong và ngoài nước như đạt tiêu chuẩn quốc tế như ISO 15189:2012 về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm y tế; Ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc, nội kiểm chuẩn; và sắp tới là chứng chỉ CAP – một trong những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới để đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm.

  Trong suốt hành trình gần 7 năm phát triển, Gene Solutions có mặt tại các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippine, Indonesia…

  • 1.000.000+ xét nghiệm gen cho thai phụ đã được thực hiện
  • 50.000+ xét nghiệm gen sàng lọc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư
  • 50+ nghiên cứu khoa học đang được thực hiện
  • 35+ nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chương trình dành cho cộng đồng “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm soát, phát hiện sớm ung thư thông qua hình thức tặng 7.000 suất tầm soát ung thư miễn phí bằng công nghệ SPOT-MASTM, cho hơn 100 doanh nghiệp, bệnh viện và phòng khám khắp cả nước.

  » Xem chi tiết «
  » Xem trên VNExpress «

  Bài viết mới nhất

  Theo dõi chúng tôi

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền