Khám phá chính xác trẻ hướng nội hay hướng ngoại nhờ phương pháp giải mã gen khoa học

Cuộc sống bận rộn dường như khiến các bậc phụ huynh không có thời gian để ngồi xuống quan sát, nói chuyện và lắng nghe con. Ngay cả tính cách con ra sao, hướng nội hay hướng ngoại ba mẹ cũng rất mơ hồ, dựa theo cảm tính để suy đoán. Chính việc không thể thấu hiểu con dẫn tới tình cảm giữa bố mẹ và con cái trở nên ngày càng xa cách. Xa hơn nữa, không hiểu con còn khiến cho chặng đường nuôi dạy, giáo dục con trở nên khó khăn và gian truân hơn rất nhiều. Rốt cuộc thì, con nhà ba mẹ tính hướng nội hay hướng ngoại đây? Hãy cùng trang tin Gene Solutions đi tìm lời giải ngay bây giờ nhé. 

Đi tìm “chân dung” trẻ hướng nội và hướng ngoại 

Những đứa trẻ có xu hướng tính cách hướng nội thường là kiểu người thích dành thời gian ở một mình, trẻ thường sẽ giữ những suy nghĩ của mình hơn là nói ra. Còn những đứa trẻ hướng ngoại yêu thích việc giao tiếp, thích đám đông, thích thể hiện bản thân và có xu hướng không chịu được cảm giác khi ở một mình quá lâu.  

Từ khóa để mô tả những đứa trẻ hướng ngoại chính là “tốc độ”, bé hướng ngoại thường nói và hành động rất nhanh chóng và quyết đoán. Ngược lại, từ khóa dành cho trẻ hướng nội chính là “từ tốn”, bé hướng nội mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ điều mình sẽ nói ra, thế giới của những đứa trẻ hướng nội là một thế giới của sự chậm rãi, thong dong.  

Những thông tin cơ bản trên đây để ba mẹ nhận diện được “chân dung” của những đứa trẻ hướng nội và hướng ngoại. Nhưng liệu điều này có chắc chắn đúng không? Liệu rằng có phương pháp nào khác nữa để giúp ba mẹ hiểu chính xác tính cách của con trẻ không?  

Giải mã gen để khám phá chính xác trẻ hướng nội hay hướng ngoại 

Phương pháp giải mã gen đã được các nước tiên tiến áp dụng, tuy nhiên tại Việt Nam giải mã gen vẫn còn khá xa lạ với nhiều bậc phụ huynh. Thông qua việc giải mã, phân tích thông tin di truyền hiện diện trên bộ gen con, những bí mật về tính cách, sức khỏe, thể chất, tiềm năng,… của trẻ sẽ được bật mí. Thay vì suy đoán dựa vào cảm tính, giờ đây ba mẹ Việt sẽ hoàn toàn tự tin hiểu rõ con mình thông qua phương pháp giải mã gen khoa học.  

Theo nghiên cứu, gen OXTR có bằng chứng khoa học mạnh nhất. Gen OXTR mã hóa cho thụ thể của oxytocin – chất dẫn truyền thần kinh trong não. Oxytocin đóng một vai trò quan trọng trong nhận thức, hành vi xã hội và trong đáp ứng với nỗi sợ. Kết quả giải mã gen OXTR sẽ giúp phụ huynh biết bé thuộc nhóm quan hệ xã hội nào, tính cách con sẽ thiên hướng là hướng nội hay hướng ngoại, khả năng phân tích, khả năng thấu hiểu hay kiểm soát cảm xúc của con sẽ ra sao.  

Còn gì hạnh phúc hơn khi ba mẹ thấu hiểu con! Vì chỉ khi thấu hiểu con, ba mẹ mới tìm ra được đúng phương pháp nuôi dạy con phù hợp nhất với từng đứa trẻ. Chỉ khi thấu hiểu con, ba mẹ mới có thể sẵn sàng trở thành “người bạn lớn” đồng hành vui vẻ cùng con trên hành trình con lớn khôn.  

GenLove Kid dịch vụ giải bộ gen cho trẻ em từ 0-17 tuổi của Gene Solutions, cung cấp cho phụ huynh một báo cáo tổng quan về 10 đặc điểm di truyền con đang sở hữu về: tính cách, thể chất, tiềm năng, dinh dưỡng,… Nhờ phương pháp giải gen khoa học, giúp phụ huynh hiểu con đangđâu so với vạch xuất phát về di truyền, từ đó phương pháp giáo dục giúp con phát triển toàn diện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Xem thêm:

Tính cách có chịu tác động bởi gen di truyền không?

Tính cách hướng nội hướng ngoại có phải do bẩm sinh?

Trí thông minh của trẻ là nhờ được di truyền từ người mẹ?

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email
Share on facebook
Share on google
Share on telegram
Share on email

Bài viết liên quan

Bình luận