Giỏ hàng
No products in the cart.
0

Tính cách hướng nội hướng ngoại có phải do bẩm sinh?

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Hướng nội, hướng ngoại là một trong những đặc điểm tính cách được hầu hết mọi người quan tâm. Vì nhóm tính cách này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp, sự thăng tiến trong công việc, chọn bạn đời trong tương lai,… Nhưng tính cách hướng nội hướng ngoại là bẩm sinh hay là do môi trường tác động? Hãy cùng trang tin Gene Solutions tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé. 

  Phân biệt người hướng nội và người hướng ngoại 

  “Bạn thường chọn cách viết để thể hiện bản thân? Bạn thường thấy cạn năng lượng sau mỗi lần đi chơi? Bạn thường nghĩ kỹ trước khi nói? Bạn thích tận hưởng sự cô đơn?” Nếu câu trả lời đều là “có” thì hẳn nhiên rồi – bạn có thiên hướng là người hướng nội rồi đấy. Đặc điểm chung của người hướng nội là chỉ nạp lại năng lượng sau khi ở một mình, làm những việc chỉ có một mình. 

  Còn với người hướng ngoại, họ là những con người thích giao tiếp, hòa đồng và cực kỳ hoạt náo, họ luôn thích mình trở nên nổi bật trong đám đông. Hướng ngoại rất dễ gần, dễ bắt chuyện, họ dường như thích tất cả mọi sự kiện xảy ra xung quanh mình. Đặc điểm chung của người hướng ngoại là chỉ nạp lại năng lượng sau khi hòa mình vào những bữa tiệc vui nhộn, sôi động hay những cuộc trò chuyện thoải mái, cháy hết mình với bạn bè, gia đình. 

  Hướng nội hướng ngoại có phải do bẩm sinh? 

  Theo một số nghiên cứu, não của người hướng ngoại và hướng nội có nhiều điểm khác nhau liên quan đến phương diện sinh học, nói cách khác là liên quan đến di truyền. Hai nguyên nhân chính hình thành nên người hướng nội, hướng ngoại đó chính là tính cách bẩm sinh và hoàn cảnh gia đình. Tính cách bẩm sinh – di truyền chính là một trong những nền tảng quan trọng tạo nên tính cách của mỗi người.  

  Nhưng làm thế nào để bạn có thể biết mình là người hướng nội hay hướng ngoại? Bởi nếu hiểu rõ tính cách bản thân chính là con đường ngắn nhất để bạn có thể đưa ra lộ trình phát triển một cách tối ưu, giúp phát triển nghề nghiệp để chạm đến những nấc thang cao hơn trong công việc và cuộc sống. 

  Giới thiệu đến bạn gói dịch vụ giải mã gen di truyền GenLove Me của Gene Solutions, giải mã nhiều gen liên quan đến tố chất thể chất, dinh dưỡng, năng lực, tính cách ở mỗi người. GenLove Me sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo tổng quan về những tiềm lực đã tồn tại trong bộ gen của bạn. Nhờ báo cáo kết quả của GenLove Me, bạn sẽ hiểu rõ gen di truyền đang chi phối bản thân ra sao, để dành sự chăm sóc phù hợp nhất cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi cá nhân. Nhờ lời khuyên hữu ích từ chuyên gia, bạn sẽ tìm ra cách giúp hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ở mọi thời điểm. 

  Ngoài GenLove Me, tại Gene Solutions còn gói GenLove Kiddịch vụ giải bộ gen cho trẻ em từ 0-17 tuổi của Gene Solutions, cung cấp cho phụ huynh một báo cáo tổng quan về 10 đặc điểm di truyền con đang sở hữu về: tính cách, thể chất, tiềm năng, dinh dưỡng,… Nhờ phương pháp giải gen khoa học, giúp phụ huynh hiểu con đangđâu so với vạch xuất phát về di truyền, từ đó phương pháp giáo dục giúp con phát triển toàn diện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.  

  Xem thêm:

  Tính cách một người hình thành bởi những yếu tố nào?

  Tính cách có chịu tác động bởi gen di truyền không?

  Nhận biết trẻ hướng nội hay hướng ngoại bằng cách nào?

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Tư vấn di truyền

  Đăng ký nhận tư vấn từ bác sĩ