Gene Solutions trao tặng 200 gói tầm soát cho người nhà bệnh nhân ung thư gặp hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động hợp tác với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày Mai Tươi Sáng

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  (TP. Hà Nội) – Sáng ngày 12/3/2024, Công ty TNHH Gene Solutions Lab (Gene Solutions) đã ký kết hợp tác với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày Mai Tươi Sáng (NMTS), nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư phát hiện sớm và tăng nhận thức về ung thư cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại 7 bệnh viện lớn trên toàn quốc.

  Ung thư hiện đã trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với nước nghèo, đang phát triển. Theo thống kê của GLOBOCAN cho thấy, ở Việt Nam, hàng năm có khoảng 182.600 người mắc ung thư, khoảng 122.700 ca tử vong và hiện có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với căn bệnh.

  Cũng theo khảo sát do Viện Nghiên cứu Sức khỏe toàn cầu George thực hiện cho thấy 55% bệnh nhân gặp thảm họa tài chính và tử vong trong vòng một năm sau khi phát hiện bệnh. Sau 12 tháng điều trị, 66% người bệnh phải đi vay tiền chữa tiếp tục, 34% không đủ tiền mua thuốc, 24% khánh kiệt kinh tế gia đình.

  Nhận thức được việc cần phải giảm tải khó khăn cho bệnh nhân ung thư, Gene Solutions đã trao tặng 200 xét nghiệm tầm soát ung thư SPOT-MAS cho người nhà bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại 7 bệnh viện lớn gồm Bệnh viện K, Bệnh viên Bạch Mai, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ và BV Ung bướu Đà Nẵng.

  SPOT-MAS là xét nghiệm ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm giải trình tự gen thế hệ 2 – NGS (công nghệ Giải Trình tự Gene Thế hệ Mới) để phân tích và phát hiện tín hiệu DNA từ tế bào ung thư phóng thích vào máu. Từ đó giúp tầm soát và phát hiện sớm được nguồn gốc vị trí khối u trong phạm vi 05 loại ung thư phổ biến nhất như Vú – Phổi – Gan – Dạ Dày – Đại trực Tràng với độ đặc hiệu lên tới 97%. Xét nghiệm này sở hữu những ưu điểm: không xâm lấn, độ chính xác cao, phát hiện đồng thời nhiều dạng ung thư chỉ sau một lần thu máu.

  Ngoài ra, Gene Solutions còn đồng hành, phối hợp với các hội chuyên môn, bác sĩ, chuyên gia trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt cùng câu lạc bộ bệnh nhân cũng như chi trả thêm một số chi phí cần thiết cho việc triển khai chương trình tại 7 bệnh viện trên.

  Chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp tác, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Gene Solutions Lab (Phó TGĐ kiêm Đồng Sáng lập Gene Solutions) cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập, tôn chỉ của Gene Solutions đã luôn hướng tới việc mang lại giá trị cho cộng đồng, giúp người dân Việt Nam có thể tiếp cận được các gói xét nghiệm chất lượng cao với giá thành rẻ nhất có thể. Cho tới nay, hầu hết các xét nghiệm gene của chúng tôi đã giúp giảm chi phí xét nghiệm ở Việt Nam chỉ bằng 1/5, 1/10 so với các chi phí xét nghiệm ở nước ngoài.

  Thông qua lần hợp tác với Quỹ NMTS, Gene Solutions hy vọng có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho các người nhà bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, giúp họ giảm căng thẳng và tăng cơ hội sống lên gấp nhiều lần khi phát hiện ung thư sớm”.

  Đồng quan điểm, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó giám đốc thường trực Quỹ NMTS, cho biết yếu tố tiên quyết vẫn là việc điều trị khi ung thư đang ở giai đoạn sớm.

  “Mặc dù trong những năm gần đây, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư đã được triển khai tại các tỉnh/thành phố nhưng vẫn còn một tỷ lệ đáng kể các trường hợp khi được chẩn đoán thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Sự tầm soát và phát hiện sớm ung thư không những có ý nghĩa cho chính người bệnh nhân mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội to lớn.

  Gene Solutions là đơn vị đi đầu hiện nay trong việc ứng dụng công nghệ gene để tầm soát ung thư sớm với giá cả phải chăng tại Việt Nam. Với tâm nguyện hỗ trợ và làm giảm gánh nặng cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ NMTS cùng 6 bệnh viện lớn rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ phía Gene Solutions”, ông Nguyễn Bá Tĩnh cho hay.

  Về Quỹ NMTS

  Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – NMTS là tổ chức hoạt động từ thiện được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/08/2011 của Bộ Nội vụ. Văn phòng Quỹ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2012. Quỹ có chức năng, nhiệm vụ chính là hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyên truyền phòng chống ung thư cũng như thực hiện sự ủy thác của các nhà tài trợ. Cho tới nay, Quỹ đã thành lập các chi nhánh tại TP. HCM, Huế, Đà Nẵng, Phú Thọ và Cần Thơ; 72 bệnh viện ung bướu/trung tâm ung bướu hoặc các khoa ung bướu trên khắp cả nước đều có cộng tác viên của Quỹ.

  Trong hơn 10 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 29.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân; Với tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng.

  Về Gene Solutions

  Gene Solutions-Công nghệ gen vì sức khỏe cộng đồng là công ty đi đầu trong lĩnh vực di truyền y học tại Việt Nam, tiên phong ứng dụng công nghệ gen vào hành trình chăm sóc sức khỏe. Dùng nghiên cứu và thực tiễn ứng dụng để chứng minh giá trị xét nghiệm, Gene Solutions đầu tư lớn vào hệ thống phòng Lab hiện đại, vượt qua nhiều tiêu chuẩn chất lượng gắt gao ở cả trong và ngoài nước như đạt tiêu chuẩn quốc tế như ISO 15189:2012 về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm y tế; Ngoại kiểm chuẩn quốc tế EMQN – Anh Quốc, nội kiểm chuẩn; và sắp tới là chứng chỉ CAP – một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm hàng đầu thế giới.

  Trong suốt hành trình gần 7 năm phát triển, Gene Solutions có mặt tại các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippine, Indonesia, v.v..

  • 1.000.000+ xét nghiệm gen cho thai phụ đã được thực hiện.
  • 50.000 + xét nghiệm gen sàng lọc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.
  • 50 + nghiên cứu khoa học đang được thực hiện.
  • 35 + nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chương trình dành cho cộng đồng “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm soát, phát hiện sớm ung thư thông qua hình thức tặng 7.000 suất tầm soát ung thư miễn phí bằng công nghệ SPOT-MASTM, cho hơn 100 doanh nghiệp, bệnh viện và phòng khám khắp cả nước.

  » Xem chi tiết «
  » Xem trên VNExpress «

  Bài viết mới nhất

  Theo dõi chúng tôi

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền