Gene Solutions hợp tác cùng bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn và hệ thống đa khoa quốc tế Sài Gòn triển khai chương trình “ung thư: tầm soát sớm – đIều trị hiệu quả”

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chương trình thuộc hành trình “Chung tay đẩy lùi ung thư” của Gene Solutions thực hiện từ năm 2021, hướng đến mục tiêu giảm thiểu gánh nặng điều trị ung thư nhờ tầm soát phát hiện sớm.

  Ngày 11 tháng 8 năm 2023, Gene Solutions tổ chức buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Sài Gòn nhằm triển khai chương trình “Chung Tay Đẩy Lùi Ung Thư” năm 2023 với chủ đề “Ung thư: Tầm soát sớm – điều trị hiệu quả”. Sự kiện ký kết đã diễn ra tại cơ sở của Bệnh viện Tai Mũi Họng và  Hệ thống Đa khoa Quốc tế Sài Gòn.

  Ông Nguyên Hữu Nguyên Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Gene Solutions và Ông Hoàng Hải Long Giám Đốc Khối Tài Chính Kinh Doanh Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn
  Ông Nguyên Hữu Nguyên Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Gene Solutions và Ông Hoàng Hải Long Giám Đốc Khối Tài Chính Kinh Doanh Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn

  Với thông điệp “Chủ động tầm soát sớm chính là chìa khoá giúp nắm bắt thời điểm vàng trong điều trị”, chương trình năm 2023 nối tiếp hành trình Chung tay đẩy lùi ung thư của Gene Solutions với nỗ lực giúp cộng động vượt qua rào cản sợ “biết bệnh”, khuyến khích mọi người chủ động tầm soát và phát hiện sớm ung thư bằng công nghệ gen tiên tiến, cụ thể là xét nghiệm SPOT-MAS ứng dụng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) để tầm soát phát hiện sớm ctDNA từ tế bào ung thư của 5 bệnh phổ biến (ung thư Vú – Phổi – Gan- Dạ dày- Đại -trực tràng). Qua đó góp phần cải thiện hiệu quả điều trị và đẩy lùi nỗi lo ung thư trong cộng đồng.

  Nhằm biến thông điệp này trở thành hành động, trong khuôn khổ chương trình, Gene Solutions còn mang đến chính sách hỗ trợ chi phí chẩn đoán và điều trị ung thư lên đến 25,000,000 VNĐ dành cho các khách hàng thực hiện tầm soát ung thư bằng xét nghiệm SPOT-MAS và có kết quả ctDNA dương tính tại Bệnh viện Tai Mũi Họng và  Hệ thống Đa khoa Quốc tế Sài Gòn, cụ thể:

  • Hỗ trợ tối đa 5,000,000 VNĐ chi phí thực hiện xét nghiệm chẩn đoán ung thư.
  • Hỗ trợ tối đa 10,000,000 VNĐ chi phí điều trị ung thư cho ca dương tính SPOT-MAS và khi chẩn đoán được xác định mắc bệnh.
  • Hỗ trợ 10,000.000 VNĐ chi phí thực hiện K-Track – xét nghiệm gen khảo sát tồn dư tối thiểu của khối u trong thời gian điều trị và theo dõi bệnh.

  Những người dân tham gia tầm soát trong chương trình thuộc nhóm được khuyến nghị sàng lọc, chưa có triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư hoặc chưa được chẩn đoán ung thư. SPOT-MAS là xét nghiệm tầm soát ung thư và không có tác dụng thay thế cho các xét nghiệm chẩn đoán thường quy. Việc thực hiện kết hợp xét nghiệm SPOT-MAS cùng các phương pháp chẩn đoán theo khuyến cáo sẽ giúp tăng cơ hội phát hiện SỚM ung thư một cách toàn diện.

  Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Hoàng Hải Long – Giám đốc Tài Chính và Kinh Doanh Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Hệ thống Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn cho biết

  “Với hơn 15 năm khám chữa bệnh cho hơn 1,800,000 lượt khách tại miền Nam, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Hệ thống Đa khoa Quốc Tế Sài Gòn hân hạnh trở thành đối tác chiến lược của Gene Solutions để triển khai gói khám tầm soát ung thư bằng công nghệ xét nghiệm gene SPOT-MAS, nhằm phân tích, giải mã gene và phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm. Điều này không chỉ đạt được hiệu quả cao mà còn tránh được những điều trị lâu dài, tốn kém chi phí và nhiều tác dụng không mong muốn cho người bệnh. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn mang lại giải pháp kết hợp để kiểm tra sức khỏe toàn diện và tầm soát ung thư cho người dân TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung. Từ đó, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn và Hệ thống Đa khoa Quốc tế Sài Gòn tiếp tục khẳng định vị thế hệ thống y tế tư nhân toàn diện, hiện đại trong khu vực”.

  Đại diện Gene Solutions và Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn tại buổi lễ kí kết
  Đại diện Gene Solutions và Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn tại buổi lễ kí kết

  Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Phó Tổng giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập Gene Solutions chia sẻ: “Thông qua việc tiếp nối hành trình Chung tay đẩy lùi ung thư , Gene Solutions mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Sài Gòn góp thêm hi vọng và động lực giúp bệnh nhân Ung thư chiến thắng bệnh. Bên cạnh đó điều mà chúng tôi thực sự mong chờ chính là những hành động trực tiếp của mỗi cá nhân để góp phần tạo ra thay đổi thiết thực trước thực trạng căn bệnh ung thư hiện nay. Từ những việc làm giản đơn như thường xuyên lắng nghe cơ thể, chủ động chăm sóc, tầm soát sức khỏe định kỳ theo khuyến cáo có thể giúp phát hiện sớm bệnh để tạo nên kết quả to lớn. Đó là cách chúng ta lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tích cực trước căn bệnh này”

  Bằng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ giải trình tự gen và DNA ngoại bào vào chăm sóc sức khoẻ, Việt Nam không đứng ngoài xu hướng khoa học tại các nước có nền y tế hàng đầu thế giới. “Trong thời gian tới đây, các thành tựu của công nghệ gen tại nước ta sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh trong mảng sản khoa và ung thư”, BS Nguyên nhấn mạnh.

  Gene Solutions và Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn chính thức kí kết hợp tác
  Gene Solutions và Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Sài Gòn chính thức kí kết hợp tác

  Box thông tin:

  Chương trình “Ung thư: Tầm soát sớm, điều trị hiệu quả” được Gene Solutions phối hợp cùng một số Bệnh viện và doanh nghiệp đối tác liên kết trên toàn quốc đến hết ngày 31/12/2023. Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức những chuỗi hoạt động tư vấn sức khoẻ trực tuyến với sự tham gia của nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, giúp khán giả hiểu sâu hơn về cách phòng chống ung thư, cũng như những phương pháp tầm soát, phát hiện ung thư tiên tiến nhất hiện nay.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại

  Chung tay đẩy lùi ung thư 2023

   

  ———————————————-

  Về SPOT-MAS:

  Xét nghiệm SPOT-MAS™ sử dụng kĩ thuật giải trình tự gen thế hệ mới để phát hiện sự xuất hiện của DNA tế bào ung thư do khối u phóng thích vào trong máu (ctDNA) và dự đoán về nguồn gốc của tín hiệu ung thư trong cơ thể, gọi là dự đoán nguồn gốc của khối u. SPOT-MAS không phát hiện tất cả các loại ung thư và không phải tất cả các loại ung thư đều có thể được phát hiện thông qua phân tích ctDNA. Vì vậy nên sử dụng SPOT-MAS theo khuyến nghị của Bác sĩ và thực hiện kết hợp cùng các phương pháp tầm soát ung thư thường quy theo khuyến cáo để tăng khả năng phát hiện SỚM ung thư.

  Thông tin về xét nghiệm SPOT-MAS  https://genesolutions.vn/san-pham/spot-mas/

  Về Gene Solutions:

  Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực di truyền y học tại Việt Nam, với hệ sinh thái các xét nghiệm DNA ngoại bào đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, tầm soát và hỗ trợ điều trị ung thư, cũng như các xét nghiệm chẩn đoán bệnh di truyền. Trong đó, các giải pháp các xét nghiệm NIPT có những ưu điểm không xâm lấn, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, giúp tầm soát tối ưu và hiệu quả những bất thường nhiễm sắc thể trong thai kỳ và hỗ trợ sinh sản.

  Thông qua nhiều hoạt động phong phú, cách tiếp cận khác biệt dựa trên thành tựu khoa học gen và chứng cứ lâm sàng, Gene Solutions đang từng bước góp phần lan tỏa thói quen tầm soát ung thư, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe của mỗi người dân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi nỗi lo ung thư, nâng cao chất lượng sống cho mỗi cá nhân và gia đình.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  Chương trình dành cho cộng đồng “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo ung thư”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm soát, phát hiện sớm ung thư thông qua hình thức tặng 7.000 suất tầm soát ung thư miễn phí bằng công nghệ SPOT-MASTM, cho hơn 100 doanh nghiệp, bệnh viện và phòng khám khắp cả nước.

  » Xem chi tiết «
  » Xem trên VNExpress «

  Bài viết mới nhất

  Theo dõi chúng tôi

  Chuyên gia GENE SOLUTIONS đang lắng nghe bạn !

  Tư vấn di truyền